Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn,Nghe Ky thuat che bien mon an
Trang chủ » Cao đẳng nghề

Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

Tên nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn Trình độ đào tạo: Cao đẳng nghề Thời gian đào tạo: 36 tháng , học phí 460.000 đồng/ tháng

Tên nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn
Trình độ đào tạo: Cao đẳng nghề

Thời gian đào tạo: 36 tháng , học phí 460.000 đồng/ tháng
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương;
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề
Chương trình đào tạo:( Giới thiệu bằng lời, tổng quát) 
Chương trình đào tạo nghề công tác xã hội hệ cao đẳng nghề bao gồm 28 môn học mô dun dạy nghề, trong đó có 06 môn học chung, 05 môn học cơ sở kỹ thuật, 17 môn học môdun chuyên môn nghề. 
1. Mục tiêu đào tạo
- Kiến thức:
+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện...; 
+ Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch...;
+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;
- Kỹ năng:
+ Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
+ Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;
2. Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng...) quản lý chế biến... trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
3. Những ưu đãi người học được hưởng: 
- Bộ đội xuất ngũ được miễn phí toàn bộ học phí, được ở nội trú miễn phí và hưởng các trợ cấp khác theo quy định.
- Học sinh, sinh viên được xét cấp học bổng theo chế độ Nhà nước, được đăng ký học liên thông lên cấp bậc học cao  hơn, được tham gia các khóa học tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật tại trường để đi  thi tuyển lao động tại Hàn Quốc, Nhật Bản, được tham gia các khóa học lái xe ô tô các hạng, được bố trí  ở nội trú với giá ưu đãi, được tư vấn việc làm sau khi tốt nghiệp
- Học viên có thể tham gia học tại các lớp chính quy ngoài giờ hành chính và học song song nhiều  nghành, nghề khác nhau.