Chúc mừng tân Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp,Chuc mung tan Tong Cuc truong Tong cuc Giao duc nghe nghiep

Trang chủ » Chuyên đề GDNN

Chúc mừng tân Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Chiều ngày 03/06/2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm ông Trương Anh Dũng giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I xin chúc mừng đồng chí tân Tổng cục trưởng.

Dự buổi Lễ có ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; thủ trưởng một số Vụ đơn vị thuộc Bộ; Chủ tịch Công đoàn Bộ; lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu giao nhiệm vụ cho Tân Tổng cục trưởng 

Tại buổi Lễ, ông Trịnh Minh Chí, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã đọc quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc bổ nhiệm ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp từ ngày 03/06/2020. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Trương Anh Dũng

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Quân tặng hoa chúc mừng tân Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, thay mặt lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng chúc mừng đồng chí Trương Anh Dũng đã được Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ cũng như các cấp, nhất là lãnh đạo các cấp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tín nhiệm, giới thiệu và sau khi thực hiện các quy trình theo quy định số 115 của Ban Bí thư trung ương Đảng và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh quyết định bổ nhiệm đồng chí Trương Anh Dũng với cương vị Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, một đơn vị rất quan trọng, giữ vị trí thiết yếu trong bộ máy cơ quan Bộ. Bộ trưởng nhấn mạnh việc trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng cục trưởng cho đồng chí Trương Anh Dũng có một điều khác biệt so với các đồng chí khác, đồng chí Trương Anh Dũng được quy hoạch từ rất sớm, với tuổi còn rất trẻ, đây là một lợi thế, lợi thế này không phải có được do ngày một ngày hai, chúng ta đã có cả một quá trình chuẩn bị và việc bộ nhiệm đồng chí được thực hiện theo đúng quy trình chặt chẽ. Thời gian vừa qua, bản thân đồng chí Trương Anh Dũng đã tích cực, năng nổ và có tư duy đổi mới và đây là điều quan trọng nhất. Tuy là cấp phó nhưng đồng chí đã đạt được những thành quả nhất định, đồng chí đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ nhiều chính sách tốt, hơn nữa là phương pháp điều hành công việc. 

Bộ trưởng rất mừng khi các biên bản họp các vòng kiểm phiếu đồng chí trong quy trình bổ nhiệm đều được tín nhiệm rất cao. Khi giao trọng trách cho đồng chí trên cương vị Tổng Cục trưởng, trên cương vị mới Bộ trưởng hy vọng Tổng cục sẽ có tâm thế mới với sức trẻ và sự nhiệt huyết. Bộ trưởng giao nhiệm vụ cho đồng chí Trương Anh Dũng trên cương vị mới luôn thể hiện sự khiêm tốn, học hỏi, quan tâm đến anh em đồng chí đồng nghiệp, đặc biệt phải phát huy được trí tuệ và sức sáng tạo của tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong Tổng cục, trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, mặt khác phải là trung tâm đoàn kết, phối hợp chặt chẽ hiệu quả với các Vụ, đơn vị thuộc Bộ, các đơn vị thuộc các Bộ, ban, ngành. Được kết quả hôm nay chúng ta cần cảm ơn các thế hệ lãnh đạo của Bộ, các thế hệ lãnh đạo của Tổng cục, bản thân đồng chí Trương Anh Dũng có như ngày nay là do các thế hệ lãnh đạo Tổng cục tạo dựng và đặt niềm tin vào đồng chí. Tuy nhiên, chúng ta không nên tự mãn với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Giáo dục nghề nghiệp còn nhiều vấn đề đòi hỏi chúng ta giải quyết như vấn đề về quy mô, chất lượng đào tạo, kỹ năng nghề,..Trong bối cảnh điện tử hóa, tự động hóa, robot thay thế, kỹ năng nghề trong mười năm, mười lăm năm nữa sẽ như thế nào, trọng trách đặt trên vai ai. Bộ trưởng đề nghị Tổng cục trong thời gian tới trước hết phải tập trung đầu tư vào giáo dục nghề nghiệp, trước mặt tập trung thực hiện thật tốt Chỉ thị số 24 của Thủ tướng về nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, cần có kế hoạch triển khai thật bài bản, tập trung quy hoạch lại toàn bộ hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đây là điều rất quan trọng, chú ý và chăm no xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý của Tổng cục và cấp cơ sở, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo chính là khâu đột phá, tăng cường công tác quản lý nội bộ, phối hợp rất chặt chẽ giữa ba nhà: nhà nước – nhà trường và doanh nghiệp, phải coi doanh nghiệp là nhà trường thứ 2 và phải có cơ chế chính sách phù hợp, chú trọng hợp tác quốc tế, tăng cường công tác thanh kiểm tra và chú trọng công tác xây dựng Đảng trong cơ quan Đảng bô Tổng cục.

IMG-4045.JPG
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và các Thứ trưởng chụp ảnh kỷ niệm cùng tập thể lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
 
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng bày tỏ niềm vui và xúc động được Bộ trưởng tín nhiệm trao quyết định bổ nhiệm với vị trí Tổng Cục trưởng và biết ơn sâu sắc tới Bộ trưởng, các Thứ trưởng, Ban Cán sự Đảng Bộ, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy Bộ. Trong suốt quá trình công tác đồng chí đã được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, đơn vị và cán bộ, chuyên viên, nhân viên thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các đồng chí đã luôn tin tưởng và ủng hộ.
 
Ông Trương Anh Dũng, Tân Tổng cục trưởng phát biểu tại buổi lễ

Hôm nay sau 20 năm công tác tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và qua 5 thế hệ Tổng cục trưởng, đồng chí Trương Anh Dũng nhận thấy được Bộ trưởng, các đồng chí Thứ trưởng và Ban cán sự Đảng Bộ tín nhiệm giao trọng trách trên cương vị Tổng cục trưởng là điều rất quan trọng, nhưng cá nhân  đồng chí cũng ý thức được trách nhiệm rất nặng nề. Giáo dục nghề nghiệp còn rất nhiều việc cần phải làm, để làm tốt nhiệm vụ được Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng bộ giao phó, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, học hỏi, tu dưỡng phẩm chất chính trị và chuyên môn, quy tụ tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng giữa các đồng chí lãnh đạo Tổng cục và các Vụ, đơn vị, phát huy được sức sáng tạo, trí tuệ của tập thể, phát huy truyền thống và những thành quả đạt được qua các thế hệ Tổng Cục trưởng, tranh thủ cao nhất sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và các đơn vị trong Bộ phối hợp chặt chẽ để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trước mắt tập trung triển khai thực hiện Chỉ thị số 24 của Thủ tướng Chính phủ về nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam và các nhiệm vụ về xậy dựng chiến lược, quy hoạch, chương trình, dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Từ trong tâm, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng xác định làm thế nào để giữ được chữ “Tín – Trung - Nghĩa” như căn dặn của Bộ trưởng, cũng như cá nhân sẽ nỗ lực thực hiện phương châm của Bộ “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đã tặng hoa chúc mừng 4 đồng chí Lãnh đạo cấp vụ thuộc Tổng cục mới được bổ nhiệm từ ngày 01/6/2020
 
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng hoa chúc mừng 4 đồng chí Lãnh đạo cấp vụ thuộc Tổng cục mới được bổ nhiệm từ ngày 01/6/2020
Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước Tống Hải Nam tặng hoa chúc mừng Tân Tổng cục trưởng
Cục trưởng cục việc làm Vũ Trọng Bình tặng hoa chúc mừng Tân Tổng cục trưởng
Toàn cảnh lễ trao quyết định bổ nhiệm

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I xin chúc mừng Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Hy vọng rằng trên cương vị mới, đồng chí Trường Anh Dũng tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, tiếp nối truyền thống và những kết quả đã đạt được của các thế hệ đi trước, cùng với kinh nghiêm và năng lực của mình đưa hệ thống Giáo dục nghề nghiệp nước nhà lên tầm cao mới, sánh ngang với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

(Nguồn: Tổng cục GDNN)