Bài viết: KỸ NĂNG MỀM - NÂNG CÁNH ƯỚC MƠ,Bai viet KY NANG MEM - NANG CANH UOC MO

Bài viết: KỸ NĂNG MỀM - NÂNG CÁNH ƯỚC MƠ

Sáng ngày 22/3/2019, tại lớp học kỹ năng mềm trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I, các bạn sinh viên k50 đã chia sẻ và cùng nhau xây dựng kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch.

Kỹ năng mềm còn gọi là kỹ năng  thực hành xã hội, gồm nhiều kỹ năng quan trọng của con người trong cuộc sống như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý mục tiêu và lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết xung đột, kỹ năng tìm việc, phỏng vấn và trả lời phỏng vấn; xây dựng thái độ tích cực, sẵn sàng làm việc. Trong đó kỹ năng kỹ năng xác định mục tiêu và lập kế hoạch sẽ giúp chúng ta xác định được mục tiêu phù hợp và mang tính khả thi với mỗi cá nhân ở từng thời điểm. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ lập kế hoạch và hành động để thực hiện mục tiêu mình đã đề ra.

Các bạn trong lớp học đã cùng nhau chia sẻ những ước mơ, những mục tiêu của mình, từ đó lập ra kế hoạch với những bước cụ thể. Điều quan trọng là các bạn đều cam kết là sẽ nghiêm túc thực hiện những kế hoạch mà mình đã đề ra.

Kỹ năng cứng chỉ dùng trong công việc, tại nơi làm việc, trong thời gian làm việc. Còn kỹ năng mềm thì được dùng mọi lúc, mọi nơi, suốt đời, cho mọi người, cho chính mình. Nhận thức được ý nghĩa này nên lớp học đã thu hút đông đảo các bạn học sinh – sinh viên k50 đang học tập tại trường. Đây sẽ là cơ hội để các em tự trang bị cho mình những kỹ năng tốt để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và nâng cánh ước mơ của mình vươn tới hiện thực.