TRÍCH LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT PHỤ HUYNH CÓ CON THEO HỌC TẠI CCT1,TRICH LOI TAM SU CUA MOT PHU HUYNH CO CON THEO HOC TAI CCT1

TRÍCH LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT PHỤ HUYNH CÓ CON THEO HỌC TẠI CCT1

Cô Lý Thị Nga - một phụ huynh học sinh có con đang theo học tại trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương I. Cô Nga chia sẻ những lời ý nghĩa này tại Hội nghị tư vấn hướng nghiệp cho cháu thứ 2 đang học lớp 9 tại trường THCS Sơn Đà - huyện Ba Vì.

“…Trước khi quyết định cho con đi học thì tôi cũng rất lo, lo về đường xá xa xôi, phương tiện đi lại như thế nào? Hay có bị rủ rê đi chơi hay không? Nhưng rồi mọi sự lo lắng đó cũng nguôi đi khi con tôi và các bạn của cháu đi học bằng xe buýt hoặc có hôm các cháu đi xe điện… Còn ở trong trường thì tôi vô cùng yên tâm khi nhà trường có lắp đặt hệ thống camera nên cũng dễ dàng quan sát và quản lý học sinh hơn. Nói về việc học của cháu, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I sẽ dạy và đào tạo học sinh trong thời gian 3 năm, các cháu vừa được học 7 môn văn hoá (chương trình rất nhẹ nhàng so với 12 môn văn hoá ở cấp 3) vừa được đào tạo nghề trong 2 năm trong đó học nghề không mất tiền, học văn hoá (bao gồm học phí, BHYT, BHTT, quỹ lớp, quỹ hội) thì mất hơn 3 triệu/năm học. Và sau khi học xong 3 năm tốt nghiệp THPT con tôi sẽ có trong tay 2 bằng, bằng văn hoá có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp THPT công lập, không phân biệt mà vẫn xin được việc...”